Đi đâu chơi nếu chỉ có một ngày ở Hà Nội?

Trần Trung Hiếu - 20:48 20/10/2023

Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến với rất nhiều những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà có lẽ bạn phải khám phá “dài dài” mới hiểu và cảm thụ hết được. Nhưng nếu bạn chỉ có một ngày ở Hà Nôi vậy bạn sẽ phải làm sao? Hãy cùng DongDa360 thăm Hà Nội chỉ trong một ngày ngắn ngủi ngay sau đây nhé.

Đến Hà Nội, bạn đừng quên rảo bước trên bờ Hồ Gươm lịch sử, ngắm Tháp Rùa cổ kính in hình dưới làn nước trong xanh. Khi thăm Hồ Gươm du khách có thể ghé qua các điểm du lịch ngay gần đó như cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hội Khai Trí Tiến Đức, khu tưởng niệm Vua Lê, đình Nam Hương, tháp Báo Thiên, cụm di tích đình - đền - chùa Vũ Thạch, tháp Hòa Phong, Tượng đài Vua Lý Thái Tổ… Cụm di tích này khá gần nhau nên du khách có thể thăm thú nhiều nơi mà không mất quá nhiều thời gian.

Sau chuyến thăm Hồ Gươm, du khách hãy ghé đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Được coi là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam,Văn Miếu - Quốc Tử Giámkhông chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng của thủ đô Hà Nội mà còn là nơi chứa đựng những giá trị tinh hoa văn hóa của những giai đoạn lịch sử phong kiến trước kia và lưu giữ những giá trị truyền thống của đất Việt.

Tiếp theo hành trình, du khách đến thăm gò Đống Đa. Đây là một di tích lịch sử đặc biệt quan trọng, chứng tích chiến công lẫy lừng của nghĩa quân Tây Sơn, dưới sự lãnh đạo tài tình của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ đã đại thắng quân xâm lược Mãn Thanh vào mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789.

Khi thăm thú những địa điểm trên chắc hẳn bạn đã tốn kha khá thời gian rồi đúng không? Hãy tranh thủ trở về nghỉ ngơi tại khách sạn, tắm rửa, ăn nhẹ và cùng khám phá Hà Nội buổi tối với phố đi bộ cùng phố cổ và chợ đêm Hà Nội bạn nhé.